Tác giả :

GIAO LƯU GIỮA SINH VIÊN HCMUTE

VỚI CEO NGUYỄN CẢNH BÌNH (CÔNG TY CP SÁCH ALPHA BOOKS)

 

Bùi Thị Lan

Thư viện HCMUTE

0984608808

lanbt@hcmute.edu.vn

 

 

 
Vào lúc 13h30 ngày 6 tháng 11 năm 2014. Thư viện HCMUTE kết hợp với Công ty CP sách Alpha tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên HCMUTE với Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Alpha Books anh Nguyễn Cảnh Bình với chủ đề “Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công”.


         Từ một chàng sinh viên ngành Hóa dầu của ĐH Bách Khoa Hà Nội, anh Nguyễn Cảnh Bình đã trở thành một doanh nhân thành đạt, CEO của Công ty CP sách Alpha.  Alpha Books là do một nhóm tri thức trẻ thành lập ở Hà Nội năm 2005 với niềm tin: Tri thức là sức mạnh, qua đó muốn giới thiệu đến bạn đọc những tác phẩm có giá trị của Thế Giới. Sau hơn 9 năm hoạt động và phát triển Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Là người đầu tàu của công ty, anh Nguyễn Cảnh Bình đã dần đưa công ty trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu của Việt Nam. Qua buổi giao lưu với sinh viên HCMUTE anh đã chia sẻ những kinh nghiệm dẫn đến thành công của anh, kinh nghiệm quý báu đó chính là niềm đam mê đọc sách, đam mê học hỏi và không sợ vấp ngã. Là một con người đa tài, tham gia nhiều hoạt động xã hội như dịch thuật, viết sách báo, làm cố vấn cho chương trình truyền hình “Làm giàu không khó”,… nhưng anh lại  tự nhận mình là học sinh cá biệt năm cấp 3 với học lực trung bình. Bởi vì đối với anh, việc anh cần gì, làm cách nào để đạt điều mình muốn, điều gì đối với mình có ý nghĩa mới là quan trọng nhất. Để trở thành một người thành công như ngày hôm nay, anh cũng đã vấp phải những khó khăn, cản trở nhưng anh đã không lùi bước. Câu nói quen thuộc của anh chính là: “Nên dũng cảm làm những gì bạn có thể làm nếu điều đó tốt và có ý nghĩa, đừng bận tâm những thứ vớ vẩn khác…”. Trong quá trình làm kinh doanh, anh đã đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm và anh muốn chia sẻ những điều đó cho các bạn trẻ đặc biệt là cho các bạn sinh viên bởi vì các bạn sinh viên là những người đại diện cho sức trẻ, thông minh và sáng tạo. Theo anh để đạt được thành công trong sự nghiệp thì chúng ta cần phải có một nền móng vững chắc mà nền móng đó là cái gì, đó chính là tri thức, tri thức phải được rèn luyện bồi dưỡng và trau dồi trong cuộc sống cũng như trong sách vở. Chúng ta đọc càng nhiều thì chúng ta càng rút cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu.


 Anh Nguyễn Cảnh Bình và Anh Phạm Minh Quân trò chuyện cùng sinh viênAnh Nguyễn Cảnh Bình ký tên tặng sách các bạn sinh viên

Qua buổi giao lưu các bạn sinh viên HCMUTE đã đặt cho anh rất nhiều câu hỏi và anh cũng đã tận tình trả lời từng câu hỏi của các bạn, buổi trò chuyện diễn ra trong không khí sôi nổi nhưng cũng không kém phần thân mật. Cuối buổi giao lưu anh  đại diện cho công ty CP sách Alpha đã ký và tặng sách cho các bạn sinh viên.

 


 

Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú” – C. L. Montesquieu.


 Chụp hình lưu niệm với SV HCMUTE

 

Hình ảnh sự kiện: https://flic.kr/s/aHsk2mD1tb

                          facebook.com/hcmute.lib

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
I. GIỜ LÀM VIỆC:
Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần
Sáng: 7g00 - 11g30
Chiều: 13g00 - 16g30

II. GIỜ PHỤC VỤ:
Áp dụng cho việc phục vụ tại : Phòng Đọc, Phòng Mượn, Phòng Đọc cộng đồng, Phòng Giữ cặp
Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần
Sáng: 7g15 - 11g15
Chiều: 13g00 - 16g15
Chiều thứ năm, không phục vụ

Tin ngành thư viện


LIÊN HỆ VỚI THƯ VIỆN

  
 
 
(+84 8) 3896 9920
ĐT nội bộ:
(+84 8) 3722 1223
4 8220 - 4 8229

CÁC ĐỐI TÁC PHÁT HÀNH GIÁO TRÌNH SỐ TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HCM

        Đang đàm phán ký kết hợp đồng phát hành   

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 9920 - (+84.8) 3722 1223 EXT 4 8220 - 4 8229

E-mail: thuvien@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:71,030

Tổng truy cập:707,934