Tác giả :


Buổi giao lưu do Thư ViệnĐại diện Thư viện giới thiệu và cảm ơn tác giả Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM phối hợp với Alphabooks thực hiện, được diễn ra lúc 13h00 chiều ngày 09/05/2013 tại khuôn viên Phòng đọc. Nội dung gặp gỡ và giao lưu với tác giả của quyển sách nhan đề “Để trở thành SAMURAI Tiếng Nhật” - một cuốn sách rất hay và hữu ích, đặc biệt là đối với những bạn có dự định học tiếng Nhật, du học ở Nhật, và muốn làm việc tại Nhật Bản.Trao đổi, giao lưu với SV
Abe Masayuki - một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, giới thiệu và giúp đỡ các bạn trẻ có nguyện vọng đi du học và làm việc tại Nhật Bản, có thời gian lâu dài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Theo đúng tác phong của một người Nhật, tác giả và các đồng sự đã có mặt lúc 13h00 tại Phòng đọc Thư Viện. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi.
Tác giả mở đầu bằng câu hỏi: “Các bạn biết gì về đất nước Nhật Bản trong hiện tại?”. Trước thực tế các bạn trẻ Việt Nam dần chuộng các sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc thay cho các sản phẩm “made in Japan” ông kêu gọi độc giả quay lại với hàng hóa mang thương hiệu Nhật. Tuy nhiên ông vẫn rất vui khi
 nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như những câu hỏi về đất nước và văn hóa Nhật của các bạn sinh viên trong suốt buổi giao lưu. Tinh thần tự tôn dân tộc của người Nhật là thế!
Tiếp theo ông Abe Masayuki giới thiệu nội dung sách và phương pháp đọc sách sao cho người đọc đạt được hiệu quả cao nhất. Ông không khuyến khích độc giả đọc sách theo đúng thứ tự chương mục mà cần đọc theo nhu cầu thông tin đang cần thu thập.
Ví dụ, không đi từ chương 1, đầu tiên ông giới thiệu chương 3 với nội dung “Phương pháp học Tiếng Nhật hiệu quả nhất” mà bất kỳ ai cũng có thể học được và có thể giao tiếp và làm việc bằng Tiếng Nhật sau 0
Chụp hình lưu niệm với khán giả1 năm. Các nội dung tiếp theo được giới thiệu một cách ngẫu nhiên có chủ ý: những tiêu chí tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp Nhật Bản, các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn và hướng dẫn cách trả lời. Những điều quan trọng cần phải chuẩn bị để thành công trong buổi phỏng vấn; Giới thiệu về đất nước và con người Nhật Bản văn minh, hiện đại cùng những thành tựu to lớn về khoa học, kỹ thuật và công nghệ của đất nước mặt trời mọc; Quan điểm về chất lượng và cách thức làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản.
Ở phần giao lưu với độc giả, bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và đưa ra những lời khuyên bổ ích đến các bạn trẻ đang có nhu cầu đến Nhật Bản làm việc, các bước cần chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn tại một công ty Nhật,… ông còn tỏ ra rất bức xúc khi rất nhiều tổ chức trung gian thu rất nhiều tiền của những lao động Việt Nam muốn đến đất nước ông làm việc. Ông khẳng định việc tốn quá nhiều chi phí để có một việc làm tại Nhật là vô lý.
Có quá nhiều câu hỏi cần giải đáp, có rất nhiều băn khoăn cần được chia sẻ mà thời gian bó hẹp chưa thể giải quyết hết được. Có lẽ chúng ta sẽ hẹn tác giả trong một dịp khác, hẹn các bạn sinh viên Sư phạm Kỹ thuật trong một dịp gần nhất!
Tham khảo nội dung chi tiết tài liệu tại: http://www.alphabooks.vn/a/news?t=5&id=997937
Về tác giả xin tham khảo blog tiếng Nhật: http://vciat.blogspot.jp/
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
I. GIỜ LÀM VIỆC:
Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần
Sáng: 7g00 - 11g30
Chiều: 13g00 - 16g30

II. GIỜ PHỤC VỤ:
Áp dụng cho việc phục vụ tại : Phòng Đọc, Phòng Mượn, Phòng Đọc cộng đồng, Phòng Giữ cặp
Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần
Sáng: 7g15 - 11g15
Chiều: 13g00 - 16g15
Chiều thứ năm, không phục vụ

Tin ngành thư viện


LIÊN HỆ VỚI THƯ VIỆN

  
 
 
(+84 8) 3896 9920
ĐT nội bộ:
(+84 8) 3722 1223
4 8220 - 4 8229

CÁC ĐỐI TÁC PHÁT HÀNH GIÁO TRÌNH SỐ TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HCM

        Đang đàm phán ký kết hợp đồng phát hành   

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 9920 - (+84.8) 3722 1223 EXT 4 8220 - 4 8229

E-mail: thuvien@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:71,007

Tổng truy cập:707,911