Tác giả :

Sáng ngày 15/4/2024, một chương trình đặc biệt tại Phòng đọc Thư viện khu A đã thu hút hơn 100 sinh viên tham gia. Đó chính là buổi Trò chuyện cùng TS. Vũ Trung Kiên về chủ đề “Sinh viên với việc đọc sách: Phát triển kiến thức, học tập suốt đời”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần III năm 2024.

Về diễn giả, (thầy) TS. Vũ Trung Kiên – Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Khu vực II – là một diễn giả nhiều duyên nợ với Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Đã từng gắn bó với Thư viện trong những buổi tọa đàm cùng sinh viên trước đây, ở lần quay lại này, chúng ta dễ dàng nhận ra sự nhiệt huyết mà thầy dành cho thế hệ trẻ dường như chưa bao giờ thay đổi.

Với lối trò chuyện gần gũi và cởi mở, thầy đã tạo nên một không khí trao đổi khá sôi động bởi sự tương tác sôi nổi từ các bạn sinh viên.

Bên cạnh vấn đề lựa chọn sách để mua, để đọc cho đúng, các tiêu chí để lựa chọn sách hay cách thức tiếp cận ra sao, nhiều chủ đề cũng đã được các bạn sinh viên khơi gợi thêm để trao đổi: “nên đọc sách gì?”, “nên đọc sách khi nào?” hay “nên dành bao nhiêu thời gian đọc sách mỗi ngày?”,… Bên cạnh sự đồng thuận cũng có những ý kiến phản biện để làm rõ vấn đề,… tất cả đã tạo nên không khí rất thoải mái và dường như không có khoảng cách nào giữa thầy và các bạn sinh viên.

Và như thường lệ, tất cả những phần tương tác của các bạn sinh viên đều được Ban Tổ chức chương trình ghi nhận bằng việc tặng một phần quà cho các câu hỏi thảo luận. Nhiều phần quà đã được trao đi, đồng nghĩa với nhiều vấn đề đã được mang ra thảo luận, tạo nên bầu không khí sôi nổi cho buổi trò chuyện.

Cuối chương trình, BTC dành tặng 1 phần quà tri ân diễn giả, và phần chụp ảnh lưu niệm cũng đã khép tại tốt đẹp buổi trò chuyện sáng 15/4/2024 tại Thư viện.

Tin: Ý Trần
Ảnh: UTE-TV

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Truy cập nhanh


 

 
 

Copyright © 2023, Thư viện Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Đường Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 9920 - (+84.8) 3722 1223 EXT 4 8220 - 4 8229

E-mail: thuvien@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 2,647

Tổng truy cập:11,733